2019 Volkswagen Jetta TDI Road Test

Khi chiếc Volkswagen Jetta mới được đưa ra cho tôi, tôi nhìn chằm chằm vào nó chết một lúc, ngay trước khi xáo trộn cuốn nhật ký của tôi để xác nhận chiếc xe mà tôi đã được đăng ký. : Volkswagen jetta 2018Từ phía trước trên chiếc Jetta mới trông giống hệt như một chiếc Golf được mạ crôm, nó không phải cho đến khi tôi bước sang một bên để nhìn vào mặt bên mà tôi nhận thấy sự khác biệt. Jetta mới về cơ bản là một phiên bản sedan của Golf. Tôi đã có thể nghe tất cả các nhà phê bình lẩm bẩm dưới hơi thở của bạn tại nỗ lực thiếu ánh sáng trưng bày bởi Volkswagen. Dừng lại thì thầm, thực tế của vấn đề là Golf là một chiếc xe đã được chứng minh, bây giờ bạn có tùy chọn của phong cách Golf, cùng với một khởi động rất lớn; bạn còn muốn gì nữa?

Jetta mới phù hợp giữa Golf và Passat trong kế hoạch lớn của Volkswagen Australia. Đó là những điểm nhấn tinh tế làm cho chiếc Jetta như một chiếc xe trông hấp dẫn. Mặt trước có điểm nổi bật crôm-esque và mặt bên cũng bao gồm các dải chrome-esque xung quanh ngưỡng cửa sổ. Sự kết thúc phía sau tính năng một sắp xếp ánh sáng LED phủ với một biểu tượng VW lớn biểu hiện sự hiện diện của nó.

Tôi đã lái phiên bản TDI của Jetta trong tuần. Động cơ turbo-Diesel 2ltr này có công suất 103kW ở 4000RPM và đóng gói một mô-men xoắn 320Nm mạnh mẽ của động cơ Diesel từ 1750-2500RPM. Các turbo đã sẵn sàng cho hành động từ khoảng 1800RPM và sự gia tăng của mô-men xoắn nhô lên tất cả các cách để xung quanh 3800RPM nơi nó bắt đầu chạy ra khỏi phun; hơn điển hình cho động cơ Diesel.

Việc sắp xếp nội thất là dễ chịu để bắt đầu với; nó không lâu trước khi bạn bắt đầu cảm thấy rất chán với nó. Việc sắp xếp toàn bộ bảng điều khiển là đơn sắc và vô hồn; nó không lâu trước khi bạn cần một ly cà phê để đánh thức bạn dậy từ nó. Nó chỉ thực sự có vẻ tốt vào ban đêm khi fascia sáng lên neon-xanh. Volkswagen jetta 2018 Nhưng, đặt chất lượng thẩm mỹ sang một bên; cách bố trí rất đơn giản và dễ sử dụng, giúp cho việc điều khiển âm thanh nổi và thông gió trở nên vô cùng đơn giản.

Một trong những điều đầu tiên bạn nhận thấy khi bạn nhập vào xe là bàn đạp ga tìm kiếm kỳ lạ. Đó là gợi nhớ của một bàn đạp ga từ một chiếc xe buýt, nó dài, bằng phẳng và được củng cố từ sàn nhà. Để bắt đầu với nó là một chút khó xử để làm chủ, nhưng như với tất cả mọi thứ, thực hành làm cho hoàn hảo! TDI Jetta có tiêu chuẩn với hộp số tay 6 cấp. Kudos để Volkswagen cho một hộp tuyệt vời như vậy, nó cực kỳ trơn tru để thay đổi với và các tỷ lệ gần như hoàn hảo.

Mặc dù Jetta được xây dựng ở Mexico, chất lượng xây dựng rất đáng ngưỡng mộ. Thật thú vị khi lưu ý rằng một số vật phẩm được sử dụng trong Jetta cảm thấy vững chắc và chắc chắn hơn so với những chiếc Polo; chẳng hạn như các chỉ số và thân cây gạt nước kính chắn gió.

Nội thất phòng là rất tốt, hành khách ghế trước thưởng thức khối lượng của căn phòng chân và phòng đầu khá. Hành khách phía sau hơi bị hạn chế khi nói đến phòng để chân, nhưng điều này có thể được mong đợi từ một chiếc xe hơi dựa trên Golf. Việc mở cửa khởi động cũng giống như bước vào phòng ngủ chính của một ngôi nhà lớn. Volkswagen jetta 2018 Kích thước của khởi động trông thể chất không thể khi bạn nhìn vào hồ sơ từ phía trên; làm cho nó trở thành một tính năng khiến Jetta hấp dẫn hơn rất nhiều so với Golf.

Động cơ hiệu quả đáng kinh ngạc và mạnh mẽ. Trên giấy nó trông không tốt lắm; nhưng, phù hợp với một hộp số lớn và trọng lượng hạn chế khá khiêm tốn nó thực sự di chuyển với một chút tốc độ khi thực sự cần thiết. Chúng tôi quản lý hiệu suất nhiên liệu đáng kinh ngạc khoảng 7L / 100KM, bây giờ tôi có thể thấy lý do tại sao doanh số bán xe Diesel đang đi qua mái nhà. Volkswagen jetta 2018 Mới hôm nọ, trạm dịch vụ địa phương của tôi bán Diesel với giá 3c / L rẻ hơn xăng! Một dấu gạch ngang từ zero-to-one-trăm chỉ mất hơn 9 giây, không tệ cho một động cơ xe tải thổi khói.

Hệ thống phanh mang lại cảm giác chắc chắn nhưng bắt đầu mờ đi đáng kể sau khoảng năm điểm dừng từ một trăm đến 0. Hầu hết các xe chúng tôi kiểm tra có thể xử lý ít nhất sáu hoặc bảy điểm dừng trước khi họ ném vào khăn và cung cấp một chương trình khói phát sáng.

Bắt đầu từ $ 35,490, Jetta TDI đạt tiêu chuẩn với: Kiểm soát khí hậu hai vùng, âm thanh nổi tuyệt vời với đĩa CD đơn trong đĩa CD, kiểm soát hành trình, ESP (Chương trình ổn định điện tử), phanh ABS, cửa sổ điện, gương cửa nóng, bãi đỗ xe ngược cảm biến và gương chiếu hậu mờ tự động. Không phải là một bộ xấu cho chỉ hơn 35-grand. Volkswagen jetta 2018Mặc dù âm thanh nổi có vẻ tuyệt vời, nhưng nó sẽ bắt đầu bỏ qua nếu đĩa CD có độ không hoàn hảo nhỏ nhất; làm cho một số đĩa CD yêu thích của tôi lỗi thời cho đến khi có thông báo mới!

Chắc chắn, nó không phải là chiếc xe thú vị nhất trên thế giới nhưng nó thực sự không cung cấp tất cả những gì đáng để phàn nàn. Nền kinh tế nhiên liệu là tuyệt vời, bên ngoài trông khá hấp dẫn và nội thất có thể được jazzed lên với một vài tính năng tùy chọn.

Chỉ với $ 35,490 nó đặt rất nhiều phương tiện khác để xấu hổ. Volkswagen jetta 2018 Nếu một Diesel không phải là điều của bạn, có phiên bản Turbo FSI cũng có sẵn. Nó sử dụng cùng một gob-smacker của một động cơ trang bị cho Golf GTI và bán lẻ cho $ 39,990.

Nếu bạn đang ở trong thị trường cho một chiếc xe mới và không nhớ bị ảnh hưởng trên một chút của căn phòng phía sau chân – hoặc một chút năng lượng dưới nắp ca-pô – Jetta có thể là chiếc xe mà bạn quan tâm.

Trong suốt tuần thử nghiệm, nó thực sự không thể hiện bất kỳ sai sót nào đáng nói đến. Đó là một lời cầu xin tổng thể và cũng đáng giá mà bạn phải trả cho nó.

Nguồn: : Volkswagen