Toyota Camry SE V6 2012

Toyota Camry SE V6 2012

Bây giờ, chúng tôi hiểu rằng chiếc xe này là một tổ chức tảng thật là hiện nay có khoảng 40.000 người đang tìm mua Camry mỗi tháng. Và có, cho xe mua công chúng, hạng trung mới của Toyota sẽ tiếp tục cung cấp an toàn và phù hợp, nếu không ngạc nhiên, giao thông vận tải. Theo ước tính của chúng tôi, tuy nhiên, có ít nhất hai, có thể là ba, thậm chí có thể bốn hoặc năm sedan hạng trung khác cung cấp một gói tổng thể tốt hơn về hiệu suất, giá cả và tính cách hơn so với trụ cột gia đình của Toyota. Danh sách ngắn bắt đầu với Kia Optima và kết thúc với Sonata Hyundai , nhưng sắp tới Ford Fusion và Nissan Altimaxứng đáng bức ảnh của họ là tốt.

  toyota camry se 2012 Toyota Camry SE V6 xem trước 2012 Toyota Camry SE V6 phía sau xem
Nhưng nó không chỉ là cạnh tranh lành mạnh đó là enfeebled Camry, Camry chính nó đã già và mệt mỏi. Mặc dù tuyên bố của Toyota rằng mô hình năm 2012 là “hoàn toàn mới”, đó là không dễ dàng để phát hiện ra những gì khác nhau giữa Camry năm ngoái và một trong những điều này, ít nhất là từ bên ngoài. Kiểu dáng của chiếc xe mới hơn tuân thủ chặt chẽ, đủ để cả tinh thần và thư của người tiền nhiệm của nó này 2012 không chỉ trông giống như năm 2011, họ có các phép đo hầu như giống nhau. Chắc chắn, có một vài nếp nhăn chặt chẽ hơn vào năm 2012, đặc biệt là trong fascias, nhưng đó là các loại thay đổi mà chỉ đơn thuần là phản bội tuân thủ của Toyota triết lý của ngành công nghiệp ô tô của lỗi thời sẽ. Điều đó nói rằng, nó thậm chí không thực hiện đặc biệt tốt cho biết khái niệm, như Camry thế hệ thứ bảy là không đáng hiện đại hơn trong phong cách hơn so với thứ sáu hoặc thứ năm, cho rằng vấn đề. Tồi tệ hơn phía bước với phong cách mà chúng tôi đang có một thời gian khó khăn tìm kiếm những điều về chiếc xe đã được cải thiện đáng kể. Rất nhiều đã thay đổi, đặc biệt là bên trong, nhưng hầu hết của nó là một phương ngôn sắp xếp lại ghế boong tàu Titanic. Bảng điều khiển, ví dụ, trông thật đẹp trong các bức ảnh, nhưng trong thế giới thực, đó là một hodgepodge của kết cấu khác nhau và sheens nhựa trên nhiều bộ phận của nó. So với Optima, dấu gạch ngang của Toyota trông hết sức giá rẻ. Chúng tôi làm nhớ lại những gì có vẻ thực sự giống như miếng kim loại trang trí trên cửa ra vào của Camry, nhưng trong bối cảnh tất cả các nhựa giả “kim loại nhìn” ở nơi khác trong buồng lái, đó là khó khăn để phân biệt. 2012 Toyota Camry SE V6 nội thất       Không có chủ đề thống nhất nội thất, chúng tôi có được cảm giác mà các đội thiết kế bảng điều khiển chỉ gặp những người đó đã làm các tấm cánh cửa sau khi thực tế. Trong khi đó không, nó không thay đổi thực tế rằng có chỉ không có dòng chảy, nghệ thuật không có giới hạn của Camry. Ngay cả các chỗ ngồi, nếu không thoải mái, được bảo hiểm trong ít nhất ba loại vật liệu khác nhau trong các màu sắc như nhiều người, dường như ít thời trang hơn là kết quả từ một ai đó không có khả năng để thực hiện một quyết định. Cách tiếp cận này tất cả mọi thứ, nhưng các nhà bếp tản cập nhật nội thất màu nâu xám của Camry cũ đã chắc chắn cho khách hàng Toyota một cái gì đó để xem xét, nơi đã có một lần thôi, chỉ nguyên khối nhựa, nhưng đó là khó có xứng đáng của sự phấn khích.

V6 3,5-lít của Camry, mặt khác, là. Có, đó là 268 mã lực cùng một phiên bản của động cơ V6 công ty Toyota mà chúng tôi đã được thưởng thức trong nhiều năm, khuấy 248 lb-ft mô-men xoắn giống như nó đã làm trong Camry 2011. Nhưng chúng tôi không phàn nàn, như hệ thống truyền động là khía cạnh của Camry SE đó là sức khỏe mạnh mẽ nhất. Toyota đã có một số chỉnh với hệ thống truyền động cơ V6 trong Camry bơm nền kinh tế nhiên liệu của nó lên đến 25 mpg kết hợp cho năm 2012, một cải tiến hai mpg so với năm ngoái. Chúng tôi chỉ thấy 22 mpg trong tuần của chúng tôi ở trong xe, mặc dù có lý do chính đáng cho thiếu sót dặm của chúng tôi. Toyota đã goosed gói SE cho năm 2012 bao gồm cả tay lái có gắn paddleshifters cho hộp số tự động sáu tốc độ, và blipping thông qua các đặc quyền tăng tốc động cơ V6 như máy tạo nhịp tim. Các paddleshifters được thiết kế độc đáo và triển khai thực hiện tốt, đặc biệt là xem xét danh tiếng xứng đáng unsporting của Camry.

2012 Toyota Camry SE V6 động cơ

Nếu các paddleshifters cho thấy hy vọng, động lực của Camry lái xe mới để chúng ta nhận ra rằng tái tiêm vào một số cuộc sống vào cô gái này già mệt mỏi vẫn còn một thủ tục rủi ro. Toyota đã nhận nó đúng khi nói đến năng lượng đưa vào vỉa hè, ngay cả với ứng dụng đầy đủ các ga có mô-men xoắn không-chỉ đạo từ các bánh xe phía trước, chỉ cần tăng tốc liền mạch như vòng quay động cơ thuận lợi và nhanh chóng lên qua 6,000 rpm. Tuy nhiên, các bánh xe 18-inch và 45-series lốp lốp xe của SE đi xe hơi khắc nghiệt trên vỉa hè thô, và họ truyền tải một số tiếng ồn vào cabin yên tĩnh khác. Trong khi đình chỉ trong SE cảm thấy vững chắc hơn so khác, cấp thấp hơn Camrys chúng tôi đã định hướng, có rất nhiều cuộn cơ thể và kết thúc trước sẽ vẫn dễ dàng rửa hiện theo cua cứng. Mới của Camry hệ thống điện chỉ đạo không cung cấp thông tin phản hồi nhiều và phanh chỉ là đầy đủ, với một bàn đạp cứng truyền cảm hứng cho sự tự tin ít trong khi dừng lại hoảng loạn. Lái xe SE trong sự tức giận sẽ chỉ để lại cho bạn cảm thấy tức giận hơn, vì nó không có xe sedan thể thao.

Không phải là nó nên được. Nhưng kỹ thuật một chiếc xe có thể hoạt động tốt trong tay các trình điều khiển người đam mê và xây dựng một thiết bị cho quần chúng đi lại không phải là loại trừ lẫn nhau. Có một lần, một thời gian khi Camry được xây dựng với mục tiêu là sedan cỡ trung chất lượng cao nhất trên thị trường. Điều đó không còn cảm thấy như trường hợp trên thực tế, có những khoảnh khắc mà nó cảm thấy như thế này được xây dựng để được Camry ít tốn kém nhất mà Toyota có thể nhận được ngay với.

2012 Toyota Camry SE V6 sau 3/4 xem      

Ví dụ, giá nhãn dán trên chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi là tất cả $ 30.910, nhưng không bao gồm hệ thống kiểm soát khí hậu tự động, mà không được cung cấp trên các trim SE. Nó đã bao gồm một hệ thống âm thanh mang thương hiệu JBL nghe trong những hệ thống tồi tệ nhất gần đây chúng tôi đã nghe thấy trong một chiếc xe mới, với một giai điệu tinny đã làm tất cả mọi thứ từ các đài phát thanh FM analog vào đĩa CD âm thanh Pandora giống như họ đang diễn ra của loa máy tính xách tay . Hơn nữa bằng chứng của cắt giảm chi phí có thể được nhìn thấy trong các thông số kỹ thuật cho phanh các của Camry: Tất cả các mô hình nhận được các 11,65-inch đĩa phía trước cùng, mặc dù các 230 pounds thêm và mã lực 90 của 3420-bảng SE V6 trên mô hình bốn xi-lanh. (Có, Kia thông số kỹ thuật lớn hơn phanh cho phiên bản mạnh mẽ hơn của nó Optima.) Của Toyota chú ý đến từng chi tiết dường như thiếu ở các khu vực khác, như trong màn hình hiển thị các màn hình áp lực lốp xe, trong đó cho thấy các áp lực cho các 4 lốp xe trong một đường thẳng, không có dấu hiệu cho thấy phía trước hoặc quay trở lại, trái hoặc phải.

Trong sự thật, nó được năm kể từ Camry thực sự cảm thấy giống như một kỳ tích vượt trội của kỹ thuật công nghiệp. Trong khi vẫn còn một xung mạnh mẽ khi đánh bại dưới mui xe của Camry SE, nó chỉ là không đủ để cứu bệnh nhân này.